phim le

Vì sao hình thành tình trạng rối loạn sắc tố làn da ?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 4/1/18.

 1. Sắc tố da là gì?
  Màu da người phụ thuộc vào các yếu tố, quan trọng nhất là hàm lượng melanin (đã trình bày ở trên) và carotene, màu của máu trong các mao mạch.
  Màu sắc của da là do lượng sắc tố Melanin trong da quyết định, melanin nhiều thì làm da đậm, đen lại còn ít thì làm da trắng, nhạt hơn.

  [​IMG]
  Sắc tố ở da thuộc nhóm sắc tố có tác dụng bảo vệ, tránh tác hại của tia cực tím, do tế bào sắc tố tổng hợp cứ khoảng 10 – 15 tế bào đáy lại có 1 tế bào sắc tố. Da sáng màu có nguy cơ ung thư da hơn những người sở hữu da đậm màu trong cùng 1 điều kiện như nhau. Tuy nhiên, da cũng có thể bị rối loạn sắc tố.
  Điều trị rối loạn sắc tố da
  Việc điều trị rối loạn sắc tố da thường khó khăn, cần sự kiên trì giữa bác sĩ và bệnh nhân, hiệu quả đến chậm nên người bệnh không được bỏ cuộc, tăng sắc tố da có thể điều trị giảm hơn 90% nhưng một bệnh nám chỉ giảm bớt chứ không thể khỏi hẳn, tương tự đối với chứng giảm sắc tố da: lang ben, phấn trắng có thể điều trị khỏi hẳn nhưng bạch biến thì rất khó loại bỏ hoàn toàn.
  Phòng ngừa rối loạn sắc tố da
  Tiếp xúc quá mức với các nguồn bức xạ UV mặt trời hoặc nhân tạo có hại cho da và có thể gây ra hoặc trầm trọng thêm một số bệnh về rối loạn sắc tố da. Ảnh hưởng bất lợi của tia UV có vai trò quan trọng trong việc phát triển các bệnh ung thư da, gây thay đổi đáp ứng miễn dịch và hoạt động như một yếu tố kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm các rối loạn sắc tố. Một nhóm các biện pháp, bao gồm giáo dục, thay đổi thói quen, sử dụng rào cản vật lý và kem chống nắng là một phần quan trọng trong việc điều trị nhiều chứng rối loạn da và là công cụ phòng ngừa có giá trị.
  [​IMG]
  Phụ nữ có tiền sử tăng sắc tố da – nám da do nội tiết tố có thể ngăn ngừa sự tái lại bằng cách sử dụng các phương pháp tránh thai không ảnh hưởng đến nội tiết tố. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để cân bằng lợi ích và nguy cơ của các biện pháp tránh thai thay thế.
  Tác giả: Drbinhhuynh.com
Similar Threads: hình thành
Diễn đàn Tiêu đề Date
Làm đẹp - Thời trang - Mỹ phẩm Mẹo chọn size áo lớp thun cổ tròn cho các bạn trai chính xác 20/12/17
Làm đẹp - Thời trang - Mỹ phẩm 8 kiểu trang phục có thể là những “item” điển hình 19/12/16
Làm đẹp - Thời trang - Mỹ phẩm Đánh giá nhật xét thuộc về đồng hồ michael kors chinh hang mà bạn lưu tâm 17/8/16
Làm đẹp - Thời trang - Mỹ phẩm Nâng mũi S line 3D - Hình dáng mũi đẹp như thật, hoàn mỹ 16/8/16
Làm đẹp - Thời trang - Mỹ phẩm Vi khuẩn HP có thể là nguyên nhân chính gây đau dạ dày ở trẻ em 30/6/16

Chia sẻ trang này