phim le

Văn phòng ảo cho thuê thật sự nên làm đối với doanh nghiệp nhỏ, TP.HCM

Thảo luận trong 'Office - Building - Văn phòng' bắt đầu bởi tampdmsoft, 23/4/15.

 1. Trong thời gian vài năm gần đây, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Việt Nam liên tục tăng mạnh nhất là khu vực TP.HCM. Cùng với mảng cho thuê theo diện tích phổ biến, thì song song đó là hình thức cho thuê văn phòng trọn gói, văn phòng ảo cũng đã bà đang bắt đầu phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến với sự tham gia đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chiếm một phần quan trọng.

  Với thị trường Tp.HCM, bên cạnh các nhà cung cấp nước ngoài với lợi thế khách hàng toàn cầu như Regus, Level one… là sự tham gia của khoảng gần 30 nhà cung cấp trong nước như: G Office, PSO, Fimexco Office, Eoffice, ESmart, Voffice, Soffice…, tập trung chủ yếu ở khu vực van phong cho thue duong hai ba trung Quận 1, Quận 3.

  Theo như tìm hiểu từ ATA Real thì phần lớn dịch vụ văn phòng trọn gói, văn phòng ảo ảo du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2006, thời điểm nguồn cung văn phòng truyền thống đang khan hiếm, giá thuê cao. Khác với hình thức cho thuê văn phòng thông thường, văn phòng trọn gói (Business Center) hay văn phòng ảo (Virtual Office) đã được chủ đầu tư hoàn thiện thiết kế và nội thất đồng thời cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho thuê từ phòng họp, đường truyền internet tốc độ cao, in ấn, fax tài liệu đến lễ tân, trực điện thoại, phiên dịch viên, café,...

  Khác với kiểu thuê truyền thống thì khách thuê có thể chỉ cần thuê địa chỉ để đăng kí kinh doanh giao dịch với đối tác (văn phòng ảo), hoặc thuê chỗ ngồi làm việc theo giờ, ngày, năm (văn phòng chia sẻ) hoặc thuê văn phòng trọn gói với diện tích từ vài đến vài trăm mét vuông. Hơn thế nữa, hình thức thuê này cũng không bị ràng buộc bởi điều kiện cho thuê dài hạn vài năm như các cao ốc văn phòng thông thường nên khách thuê có thể lựa chọn thời gian thuê rất linh hoạt.

  HÌnh thức thuê văn phòng ảo là khách hàng có thể chỉ cần thuê địa chỉ để đăng kí kinh doanh giao dịch với đối tác hoặc thuê chỗ ngồi làm việc theo khoảng thời gian cố định (văn phòng chia sẻ)

  [​IMG]

  Với nhiều ưu điểm trên, văn phòng trọn gói, văn phòng ảo nhanh chóng được nhiều khách hàng lựa chọn và có chỗ đứng nhất định trong thị trường thuê văn phòng. Đặc biệt, hình hình thức này phù hợp với những công ty mới thành lập, văn phòng đại diện không có nhiều nhân viên, các tập đoàn kinh tế, tài chính đến thăm dò thị trường tại Viet Nam, các van phong cho thue duong nguyen thi minh khai cần một địa chỉ tại trung tâm để dễ giao dịch mà không tốn nhiều chi phí…

  Cách đây vài năm, số lượng doanh nghiệp tham gia đầu tư vào văn phòng trọn gói, văn phòng ảo còn hạn chế nên hầu hết diện tích cho thuê văn phòng dạng này đều được lấp kín, nhu cầu thuê cao. Tuy nhiên, trong hơn 01 năm trở lại đây, nhận thấy tiềm năng của phân khúc này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư cho thuê văn phòng trọn gói, văn phòng ảo.

  Theo khảo sát của ban giá thuê văn phòng trọn gói, VP ảo cũng vô cùng phong phú, có từ mức cao cấp đến bình dân. Mức giá cho thuê trung bình vào khoảng 15-40 USD/m2. Với các văn phòng cao cấp ở khu vực trung tâm phục vụ chủ yếu các doanh nghiệp nước ngoài thì giá thuê có khi lên tới 80 – 100USD/m2. Mức giá này có thể cao hơn các văn thông thường nhưng do ưu điểm diện tích nhỏ lại đầy đủ tiện nghi nên trên thực tế các doanh nghiệp vẫn có thể tiết kiệm được từ 30 – 40% so với chi phí thuê VP thông thường. Với loại hình VP ảo không cần chỗ ngồi làm việc cố định thì giá thuê dao động từ 50 – 300 USD/tháng, tùy theo gói dịch vụ khách hàng lựa chọn.

  Tại Hà Nội, hệ thống VP trọn gói, VP ảo, VP chia sẻ phát triển rộng khắp, tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm và khu công nghệ thông tin như quận Cầu Giấy. Thị trường hiện có khoảng hơn 20 doanh nghiệp khai thác lĩnh vực này, có thể kể đến như: Regus, Hanoi Office, Network, M Office, SiPM Servived Office …

  Do có nhiều lợi thế về kinh tế nên loại hình VP ảo ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

  Dù phát triển muộn hơn Hà Nội, Tp.HCM nhưng tại thời điểm này, VP trọn gói, VP ảo đang trở thành giải pháp tối ưu cho nhiều đơn vị doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Mô hình này đã có mặt tại hầu hết các tòa cao ốc VP tuyến đường trung tâm dọc sông Hàn, tiêu biểu như Indochina Riverside, ACB Tower, GreenPlaza...

  Sự gia tăng nhanh chóng về nguồn cung khiến loại hình BĐS này ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt. Các hình thức giảm giá thuê, khuyến mãi dịch vụ trọn gói, ưu đãi tặng thêm tháng thuê… đang được các chủ đầu tư áp dụng triệt để nhằm thu hút khách hàng.

  Hiện tại thành phố Hồ Chí Minh khi nguồn cung văn phòng truyền thống ngày càng lớn và phong phú, giá thuê van phong cho thue duong dong khoi cũng liên tục giảm và hợp lý nên các khách hàng thuê văn phòng ảo khi có tiềm lực kinh tế tốt hơn thường chuyển sang thuê văn phòng truyền thống cố định vì trên thực tế khi thuê văn phòng ảo cũng có nhiều vấn đề bất cập như: muốn gặp đối tác phải hẹn trước, muốn tiếp khách hay họp cũng thường bị bó buộc theo thời gian đã đăng kí…

  Nhiều chủ doanh nghiệp cũng nhận định, kinh doanh loại hình văn phòng này vốn không dễ dàng bởi các hợp đồng thuê thường ngắn hạn nên lượng khách hàng thay đổi liên tục. Để duy trì công suất thuê cao, các doanh nghiệp phải có chính sách chăm sóc khách hàng tốt, giá cạnh tranh so với các đối thủ… Tại Việt Nam, khái niệm “văn phòng ảo” do người dùng tự đặt ra, pháp luật chưa có chế tài, cơ sở pháp lý để quản lý loại hình này, điều này cũng phần nào tạo ra tâm lý lo ngại cho nhiều khách thuê.
Similar Threads: Văn phòng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Office - Building - Văn phòng Điểm qua các tòa nhà văn phòng giá rẻ quận phú nhuận 19/10/15
Office - Building - Văn phòng ATA Real: Thông tin giá văn phòng cho thuê MN Tower khoảng 13USD/m2 28/4/15
Office - Building - Văn phòng Sôi động tìm thuê văn phòng Thiên Hồng 16USD/m2 khu vực PN 24/4/15
Office - Building - Văn phòng Đón đầu văn phòng cho thuê TP.HCM Fideco Tower 20USD/m2 22/4/15
Office - Building - Văn phòng Khai trương văn phòng Lộc Lê Building giá 8USD/m2 Quận 3 20/4/15

: văn phòng

Chia sẻ trang này