phim le

Thép xây dựng chưa khai thác hết công suất

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất - Kiến trúc - Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi webhuynguyen, 7/5/16.

 1. Thép xây dựng chưa khai thác hết công suất
  Thị trường sắt thép xây dựng trong nước hiện nay đang phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức do các địa phương cấp phép đề án thép tràn lan, dẫn đến chuyên ngành thép dư thừa công suất. Bên cạnh đó việc thép nhập khẩu vẫn tiếp tục lấn lướt thép ray tàu nội càng làm thị trường tiêu thụ tranh đua khóc liệt hơn.

  Tình trạng đầu tư tràn lan trong chuyên ngành thép đang bộc lộ mặt trái của nó càng lúc gàng gay gắt khi công suất của nhiều loại như phôi, thép xây dựng, thép tấm cán nguội, ống thép, tôn mạ và sơn phủ màu đến nay đã vượt quan tâm từ 1,5 đến 2 lần, kéo theo sự tranh giành khốc liệt trên phân khúc.

  Nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng cả nước trong năm 2015 tiên đoán gần 6 triệu tấn, nhưng công suất thép xây dựng của các nhà máy trên cả nước hiện lên đến 11 triệu tấn, vượt gần gấp đôi nhu cầu, theo số liệu về tình hình ảnh tinh chế lĩnh vực thép trong nước năm 2014 được Bộ Công Thương đưa ra mới đây.

  [​IMG]

  Không chỉ có​
  thép xây dựng , thực trạng cung vượt từ 1,5 – 2 lần quan tâm hưởng dụng cũng xảy ra đối các nhà làm ra phôi thép, tôn mạ và tôn phủ màu. Cụ thể công suất phôi thép là 10 triệu tấn trong khi quan tâm chỉ 5,5 triệu tấn/năm, công suất tôn mạ và sơn phủ màu đạt 2,5 triệu tấn/năm nhưng tiêu thụ chỉ khoảng 1,3 triệu tấn/năm.

  Chuyên gia lĩnh vực thép Phạm Chí Cường, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, lý do chủ yếu của hiện trạng cung vượt cầu là do trước đây nhiều địa phương chạy đua cấp phép công trình thép tròn trơn tràn lan, không tuân theo quy hoạch lĩnh vực thép.

  Hậu quả của thực trạng cung vượt cầu đã khiến cho nhiều doanh nghiệp trong vài năm gần đây phải rút khỏi các công trình thép bởi tiềm lực số tiền yếu, công nghệ thấp nên kinh phí cao, khó tranh đua. Chỉ có một vài ít doanh nghiệp lớn, đủ tiềm lực vốn và đầu tư công nghệ cao hơn nên chất lượng đắc địa hơn, xuất khẩu được là có cách trụ lại.

  “Dù ngành thép năm qua có tăng trưởng hơn 10% so với năm 2013, nhưng cũng có nhiều đối tác chịu lỗ, dẹp bỏ chiết xuất. Khu vực phía Bắc do tranh đua khốc liệt hơn nên số nhà máy thép bị đóng cửa không ít hơn.

  Trong một văn bản gởi Bộ Công Thương cuối năm 2014, ông Nguyễn Văn Sưa, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), kiến nghị Bộ Công Thương cần làm tăng rà soát các tham dự án bất động sản thép nhằm loại bỏ các công trình đầu tư không hữu hiệu, tránh đầu tư tràn lan gây mất cân đối cung cầu phân khúc thép trong nước.

  Đại diện VSA cũng kiến nghị bộ lĩnh vực liên quan xây dựng các hàng rào thuế quan và hàng rào kỹ thuật kiểm soát, đẩy lùi việc nhập khẩu tràn lan một vài loại thép trong nước đang dư thừa công suất.
Similar Threads: Thép xây
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội ngoại thất - Kiến trúc - Vật liệu xây dựng Cừ thép larsen giải pháp hoàn hảo trong thi công xây dựng 29/3/17
Nội ngoại thất - Kiến trúc - Vật liệu xây dựng Thị trường sắt thép xây dựng giữ ổn định trong tháng 8 4/10/16
Nội ngoại thất - Kiến trúc - Vật liệu xây dựng Sắt thép xây dựng việt Nhật phi 10 giá rẻ 17/8/16
Nội ngoại thất - Kiến trúc - Vật liệu xây dựng Bảng giá sắt thép xây dựng cập nhật mới nhất 17/8/16
Nội ngoại thất - Kiến trúc - Vật liệu xây dựng Giá sắt thép xây dựng hạ nhiệt 2/8/16

Chia sẻ trang này