phim le

Những điều lưu ý khi luyện thi đại học

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng Hợp Khác' bắt đầu bởi newskyschool, 20/8/16.

 1. 1. Tắt hết nhạc, facebook, trò chơi điện tử, máy vi tính, ti vi,...
  Để ôn bài có hiệu quả, quan trọng nhất là sự tập trung. Các thứ giải trí trên sẽ phân tán suy nghĩ của bạn. Thời gian không còn nhiều. Hãy cẩn thận với chiếc điện thoại, headphone, ipad, máy mp3, ti-vi, máy vi tính. Chúng sẽ lấy đi của bạn khá nhiều thời gian cũng như cắt ngang dòng suy nghĩ của bạn.
  Hãy dùng chúng trong giờ giải lao với một thời lượng có hạn, các bạn nhé. Hãy kiếm cho mình một lớp toán chất lượng thay vì cứ ngồi trước những đồ công nghệ mới.

  2. Không thức quá khuya. Hãy dậy sớm
  Nhiều bạn cố thức khuya học bài quá 11, 12 giờ khuya, thậm chí "overnight", thức trắng đêm luôn với ly cà phê chống buồn ngủ. Điều đó sẽ hại cho sức khỏe của bạn nghiêm trọng. Có bạn thức đêm để rồi ngày mai rồi ngủ… bù. Thức đêm như thế thì thức làm gì cho vô ích ? Để luyện thi toán đại học tốt bạn nên điều chình thời gian ngủ nghĩ cho hợp lý.

  Cơ thể cần giấc ngủ đủ 7, 8 tiếng vào ban đêm để nghỉ ngơi, phục hồi sinh lực. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn mệt mỏi, thậm chí suy nhược cơ thể. Đừng ép cơ thể bạn trái với nhịp sinh học. Đừng nên thức quá 10 giờ khuya. Và hãy dậy khoảng 5 giờ rưỡi sáng, tập thể dục khởi động cơ thể 10 phút, sau đó đã ngồi vào bàn học. Buổi trưa, nếu có thể, bạn nên ngủ 30 phút đến 1 giờ, nếu bạn học buổi chiều, xa trường thì "chợp mắt" khoảng 15 – 20 phút cũng rất quý.
  3. Không ngồi học suốt
  Đừng ngồi học quá lâu, đừng ráng "cày" từ sáng đến trưa, từ trưa đến tối một mạch. Học khoảng 1 giờ, bạn nên đứng dậy, đi dạo, làm một vài động tác vặn mình thể dục, hoặc bạn làm vài việc vặt trong nhà khoảng 5 - 10 phút rồi hãy học tiếp. Bạn nên vận động như vậy để máu huyết lưu thông, tránh nhức đầu, đau lưng, mỏi mắt. Hãy kiếm cho mình một giáo viên dạy toán giỏi thay vì cứ ngồi học suốt ngày mà không có hiệu quả.

  [​IMG]
  4. Sau bữa ăn, không học ngay. Không ăn quá no vào buổi tối
  Ăn xong học ngay có nguy cơ đau dạ dày, vì máu dồn lên não, dạ dày thiếu máu để tiêu hóa thức ăn, nó co bóp mạnh hơn, dẫn đến viêm dạ dày. Nên học sau bữa ăn ít nhất 30 phút. Trong thời gian đó bạn có thể nghe nhạc, xem phim, lên "face" "chém gió" giải trí. Ăn quá no vào buổi tối khiến bạn mệt mỏi, ngồi vào bàn học một chút thì ngủ gật.
  5. Học bài nào, "xào" bài ấy. Đừng hẹn với việc học
  Hãy thực hiện nguyên tắc "Bài hôm nay chớ để ngày mai". Hôm nay học môn gì, về nhà ôn, làm bài tập luôn, đừng hẹn khi tới môn đó trong thời khóa biểu rồi mới soạn sách vở ra. Kiến thức này liên quan đến kiến thức kia, vậy không nên để một "mắt xích" nào đó kẹt lại. Đừng hẹn học, hẹn là "kẻ thù" của thành công đó bạn.
Similar Threads: Những điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt Tổng Hợp Khác Những điều căn bản nhất cần nắm về công ty seo website lừa đảo? 26/5/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác In túi giấy & những điều các bạn cần chú ý 2/3/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác những điều phải biết về máy bơm nước giếng thả sâu 3/2/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác những điều các bạn cần hiểu về máy bơm giếng khoan 31/1/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác những điều nên hiểu về bơm nước chìm 14/10/17

Chia sẻ trang này