phim le

Những điều cần biết khi điều trị sẹo lồi

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi lethinh2105, 1/10/15.

 1. Những điều cần biết khi điều trị sẹo lồi

  Cũng giống như sẹo lõm, sẹo lồi không phải là loại sẹo đơn giản và dễ chữa. Để việc điều trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả mọi người cần biết những điều sau.

  1: Điều trị sớm

  Điều lưu ý đầu tiên trong việc điều trị sẹo lồi chính là phải trị ngay sau khi vết thương lành, vì để càng lâu, càng khó điều trị.

  2: Tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị sẹo lồi

  Để tránh tái phát lại và làm giảm hiệu quả điều trị, một khi đã quyết định loại bỏ sẹo, phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn điều trị sẹo lồi do bác sĩ thiết lập. Một điều đáng tiếc là nhiều người đã bị tái phát, thậm chí mức độ tổn thương còn cao hơn lần đầu chỉ vì lơ là, không xem hướng dẫn điều trị sẹo là quan trọng.

  >> Hướng dẫn cách trị sẹo thâm

  [​IMG]
  Những điều cần biết khi điều trị sẹo lồi

  3: Chọn đúng phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo lồi

  Nhiều người quá lo lắng khi bị sẹo, đôi khi chỉ là vết sẹo nhỏ, tình trạng sẹo không quá nguy hiểm, nhưng lại chọn các phương pháp làm mờ sẹo phức tạp như: cắt ghép, bào mòn da, dùng nitrogen, laser hay tiêm corticoid… điều này hoàn toàn không cần thiết và có thể gây nguy hiểm không đáng có.

  Tùy vào từng loại sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau. Hiện nay, có nhiều phương pháp trị sẹo như: dùng miếng dán, hóa chất làm bong da, hoặc đơn giản nhất là sử dụng kem bôi làm mờ sẹo được chiết xuất từ củ nghệ, hành tây, cây lô hội và nhiều loại vitamin tốt cho da, có thể thực hiện ngay tại nhà và không gây nguy hiểm.

  4: Theo dõi phản ứng trên da

  Theo dõi phản ứng trên da ngay từ những bước điều trị đầu tiên có thể dự đoán chính xác hiệu quả của tiến trình điều trị. Da phản ứng tốt, đáp ứng yêu cầu thì khả năng điều trị sẹo thành công chắc chắn cao, còn nếu da có biểu hiện xấu, không đáp ứng với thuốc, gây dị ứng, hay phản ứng phụ thì nên thay đổi phác đồ điều trị ngay.

  5: Chăm sóc cơ thể

  Bạn đừng nghĩ chăm sóc sẹo thì có thể không cần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe khác, một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái sẽ thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn.

Chia sẻ trang này