phim le

Mẹo học anh văn cho người mất gốc

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng Hợp Khác' bắt đầu bởi haido92, 29/8/19.

 1. Khi ôn luyện tiếng anh lại từ đầu, bạn cần xác định mục tiêu của mình để có kế hoạch và động lực học tập vững vàng.

  Có gần 3,5 triệu kết quả xuất hiện khi tìm từ khóa “mất gốc tiếng Anh” trên Google tại Việt Nam. Điều này phần nào cho thấy, rất nhiều người có mong muốn cải thiện vốn tiếng anh từ con số 0.

  học tập anh văn cho người mất gốc nghĩa là bạn sẽ quay về vạch xuất phát. Vậy nên, trước tiên, người học cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn học để giao tiếp căn bản, tham gia kỳ thi TOEFL, IELTS, TOEIC hay để phục vụ cho công việc hiện tại…

  Đích đến là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp người mới xây dựng lộ trình kế hoạch học tập sao cho phù hợp, hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý phương pháp học tiếng anh theo từng kỹ năng để nâng cao trình độ

  [​IMG]


  Chương trình đào tạo tiếng anh lớp 10: https://yola.vn/chuong-trinh-tieng-anh-lop-10/

  Từ vựng

  Xây dựng vốn từ vựng từ cơ bản đến chuyên ngành sẽ giúp người mới đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh và phản xạ nhanh trong giao tiếp.

  Để đạt điều đó, người mới có thể đọc sách tiếng anh - phương pháp hay để tăng vốn từ và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, người mới nên dùng ứng dụng từ điển Anh-Anh của Cambridge để tra nghĩa, học cách thức nói và tích lũy các cụm từ liên quan. Mẹo này giúp người mới tránh lệ thuộc vào những tầng nghĩa tiếng Việt có sẵn.

  Cuối cùng, người mới cần nắm vững nguyên tắc cấu tạo cụm từ anh văn để thông thạo phương pháp dùng như người bản địa.

  Ngữ pháp

  Đây là chìa khoá để bạn đọc hiểu ngoại ngữ. Sau khi thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp, bạn cần học cách áp dụng nhuần nhuyễn vào kỹ năng nghe, phát âm, đọc và viết để nhanh chóng đạt trình độ Anh ngữ như mong muốn.

  bạn cũng có thể tự đặt ít nhất 3 câu theo ngữ cảnh khác nhau cho một cấu trúc ngữ pháp, sau đó chép lại nhiều lần để ghi nhớ. Bằng phương pháp này, người mới sẽ nâng cao tần suất dùng đúng ngữ pháp khi viết và phát âm.

  Nghe

  Mục tiêu cần đạt: Hiểu các đoạn hội thoại từ bài học thường ngày như thăm hỏi, thời gian, kế hoạch, địa điểm… đến những vấn đề phức tạp.

  Khi bắt đầu, người mới nên nghe đa dạng bài học với tốc độ vừa phải và thời lượng ngắn để dễ nắm bắt thông tin. Nếu chưa bắt kịp nội dung, bạn có thể sử dụng phụ đề. Tuy nhiên, để kỹ năng nghe cải thiện hiệu quả, bạn cần chuyển dần sang việc nghe không phụ đề và tăng dần độ khó của bài nghe.

  nói

  Mục tiêu cần đạt: phát âm chính xác, đúng ngữ điệu bản xứ, phản xạ nhanh trong hầu hết ngữ cảnh giao tiếp.

  Để kiểm soát cấu trúc ngữ pháp, phát âm và gia tăng khả năng phản xạ, hãy bắt đầu bằng việc luyện phát âm chậm, theo nhiều bài học. Bạn có thể đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc thu âm bài phát âm rồi nghe lại. Tìm một người đồng hành để đối đáp tiếng anh cũng là cách thức học đơn giản mà hiệu quả.

  Đọc

  Mục tiêu cần đạt: Đọc hiểu đa dạng các chủ đề, nắm bắt ý chính, có thể tóm tắt bài đọc, nhận biết ngữ pháp được dùng, so sánh từ khoá trong bài đọc và câu hỏi.

  Với kỹ năng đọc, bạn cần luyện đoán từ trong ngữ cảnh, gạch chân từ chưa biết, sau đó tra từ điển để học nghĩa. Thường xuyên ôn lại từ vựng, đặt câu, áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào những ngữ cảnh thích hợp cũng là cách thức để người mới cải thiện kỹ năng đọc.

  Viết

  Mục tiêu cần đạt: Viết đúng chính tả, ngữ pháp và đa dạng về văn phong. Có khả năng viết các loại văn bản khác nhau như thông báo, thư từ, bài tranh luận, diễn đạt ý tưởng, ý kiến cá nhân.

  Khi viết, bạn cần đúng chính tả từ vựng và ngữ pháp của câu. Viết càng nhiều càng quen. Ngoài ra, người mới có thể học viết bằng cách diễn đạt các tình huống khác nhau hoặc trích dẫn ý tưởng của người khác.
Similar Threads: Mẹo học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt Tổng Hợp Khác Mẹo học tiếng trung cực hay 30/7/17
Rao vặt Tổng Hợp Khác Mẹo học tiếng Trung nhanh nhất 26/7/17
Rao vặt Tổng Hợp Khác Mẹo học tiếng Nhật nhanh nhất 23/6/17
Rao vặt Tổng Hợp Khác Mẹo học tiếng Anh doanh nghiệp 15/6/17
Rao vặt Tổng Hợp Khác Mẹo học tiếng nhật nhanh nhất 15/6/17

Chia sẻ trang này