phim le

Kích thích khả năng tính toán của trẻ

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng Hợp Khác' bắt đầu bởi newskyschool, 9/9/16.

 1. Đối với trẻ nhỏ, những con số khá khô khan và khó tiếp thu. Nếu không có biện pháp phù hợp, lâu dần một số trẻ có thể sẽ sợ học toán. Soroban sử dụng trong chương trình huấn luyện "Bé IQ thật giỏi" là phương pháp chuyển các con số thành hình ảnh để xử lý. Điều này sẽ giúp trẻ dễ hiểu, dễ nhớ, thích được thực hành và tạo nên sự say mê trong học tập trong các trung tâm gia sư.
  Với trẻ dưới 12 tuổi, bộ não tuy đã phát triển gần như người lớn nhưng các nơron thần kinh còn non nớt nên nếu bị làm việc quá sức sẽ dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu bộ não trẻ không được thường xuyên hoạt động thì sẽ mãi yếu ớt và không làm được những việc bình thường của trẻ đồng trang lứa.


  [​IMG]

  Theo các gia sư đến từ trung tâm Toán trí tuệ - Superbrain: phương pháp học toán soroban được xây dựng với mục tiêu chính là thể dục trí não (tạo thói quen làm việc giúp bộ não hoạt động hiệu quả) và giúp bé phát triển cả hai bán cầu não bằng cách giúp bé vận dụng não phải (ghi nhớ hình ảnh các con số theo phương pháp bàn tính soroban) và não trái (tư duy logic trong các phép tính). Bé phải kết hợp cả 2 bán cầu não để thực hiện các bài toán từ đơn giản đến phức tạp.
  Phương pháp này còn giúp bé có thể tính toán nhanh và chính xác như các
  gia su.
  Dựa theo cách dạy thông thường, các con số được xử lý bằng các phương pháp tính toán của hệ thập phân. Phương pháp soroban cho cách giải quyết đơn giản, dễ hiểu và thân thiện với trẻ hơn do được thực hiện cụ thể, sinh động và dễ hình dung trên đôi bàn tay (xử lý các con số từ 0 đến 99) mà không cần đến giấy bút.
  Phương pháp này sử dụng các ngón tay với quy ước một bàn tay có thể hiện được 10 số từ 0 đến 9 và hai bàn tay thể hiện được 100 số từ 0 đến 99. Bằng cách kết hợp các ngón tay theo quy tắc soroban, bé có thể thực hiện chính xác các phép tính lên đến hàng trăm. Tốc độ tính toán được đẩy nhanh lên nhiều lần do bé sử dụng tư duy trừu tượng để tính toán thông qua hình ảnh hai bàn tay và các ngón tay. Như vậy, nếu bé luyện tập nhuần nhuyễn thì tốc độ tính có thể nhanh được bằng tốc độ tưởng tượng của não bộ (có nghĩa là hơn cả tốc độ máy tính).
Similar Threads: Kích thích
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt Tổng Hợp Khác Trẻ bị kích thích và ham khám phá hơn nếu xem tivi cùng bố mẹ 9/1/17
Rao vặt Tổng Hợp Khác Bao cao su có gai BMT tạo kích thích cho quan hệ 13/6/16
Rao vặt Tổng Hợp Khác Dầu gội chống rụng tóc Bes, Huyết thanh kích thích mọc tóc Bes - 0902353498 7/9/14
Rao vặt Tổng Hợp Khác Mibet nhận định Stoke City vs Bournemouth, Kịch bản quen thuộc 25/7/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác IPINK BHIP TĂNG KÍCH THƯỚC VÒNG 1 9/2/17

Chia sẻ trang này