phim le

hướng dẫn cách mua máy bơm nước gia đình loại nào hiệu quả chạy bền

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng Hợp Khác' bắt đầu bởi rickyson, 15/11/17.

 1. máy bơm chuyên dụng rất cần thiết cho các gia đình dùng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không hướng dẫn vậy, ở các đô thị, cho dù xài nước máy thì các căn nhà không thấp tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm để đưa nước lên cao...
  [​IMG]
  Mua máy bơm hộ gia đình loại nào hiệu quả

  Xem thêm : ban may bom nuoc hoa tien tha chim
  tham khảo trước khi đi mua một mẫu máy bơm, bạn cần chuẩn bị có những thông báo như: nồng độ không thấp từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa & vị trí đặt bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại những công ty. đó là chiếc bơm nước có những thông số công nghệ đem lại đủ lực hút, lực đẩy & lực xả. bình thường, bạn nên chọn lựa máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao nhàng nhàng 10 mét thì chọn máy bơm nước chuyên dụng có thể làm tốt đẩy không thấp khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa không to thì mua máy bơm nước công suất không to và lưu lượng nước nhỏ. mẫu bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, nồng độ không thấp cao hơn thì mua máy bơm loại công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của bơm nước. bình thường tuyển lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm xài điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn lựa. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ không thấp, áp lực nước và công suất của bơm nước. Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là nồng độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ dẫn có khả năng đưa nước lên khoảng 70% độ không thấp so với thiết kế. Do đó, máy bơm càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) có thể làm tốt cho phép lực đẩy lên không thấp tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm ở đâu ?

  Xem thêm : máy bơm chìm
  máy bơm hút giếng sâu phải được ráp đặt chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng tốt & hạn chế tối đa những đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng không thấp. Ống lắp càng kín, bơm nước hoạt động càng tốt. Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác & cặn trước khi nước đi qua máy bơm để hạn chế kẹt máy bơm. Đường kính ống vào bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với bơm nước & nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm nước. máy bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên dùng trong cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất bơm nước để dùng trong dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, bơm nước hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những gia đình xài bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên máy bơm vào những giờ không thấp điểm, nguồn nước lúc này có thể làm tốt yếu và nguồn điện cho bơm nước cũng bị giảm. ứng dụng lâu ngày, máy bơm hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo trì dầu mỡ. ngoại giả, các mối nối đường ống dẫn trước & sau máy bơm nước lâu ngày có thể bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất bơm nước nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Nhà phân phối máy bơm nước hỏa tiễn : thcgroup.vn
Similar Threads: hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt Tổng Hợp Khác hướng dẫn in bìa sơ mi bạn cần quan tâm 14/3/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác hướng dẫn lựa chọn mua máy bơm giếng 5/3/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác hướng dẫn cách thức thay thế ruột bình tích áp chính xác trật tự 3/3/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác hướng dẫn chọn máy bơm nước theo kinh nghiệm 5/2/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác hướng dẫn cách lắp đặt một máy bơm nước giếng khoan 26/1/18

Chia sẻ trang này