phim le

Du lịch đồi chè Mộc Châu

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi kimcuongden1712, 6/2/15.

 1. Trà Mộc Châu được xem là trà bắc ngon được chế biến từ những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi mọc trên cao nguyên Mộc Châu, có đặc điểm lá to dài bản rộng, màu lá và búp chủ yếu màu xanh, búp nhiều lông tuyết.

  [​IMG]

  Để mang đến cho người thưởng thức cảm giác trọn vẹn và thăng hoa nhất, Trà Mộc Châu được lựa chọn kỹ lưỡng từ những búp chè Tuyết non còn ngậm sương sớm và vẫn đọng một lớp mỏng những hạt tuyết trắng và cách chế biến trà qua một quy trình chế biến cầu kỳ, vừa tuân thủ đúng nguyên tắc chế biến theo văn hóa của người dân H’mông và dân tộc Thái, kết hợp dây chuyền công nghệ để kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào và quy trình sản xuất.

  Cao Nguyên Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận bên kia quả đồi. Nói đồi chè Mộc Châu là cảnh đẹp thiên nhiên, đùng! Nhưng nói đồi chè Mộc Châu là nét đẹp nhân tạo cũng chẳng sai bởi chính bàn tay của những con người, những công nhân nông trường chè đã tạo nên những tuyệt tác đó như đồi chè hình chữ S, đồi chè hình trái tim trên đường đến Ngũ Động Bản Ôn…

  Cho dù vào mùa đông cành khô trơ trụi lá hay mùa xuân mơn mởn khoe sắc lá non, Mộc Châu vẫn luôn được bao bọc trong màu sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè.

  [​IMG]


  Cả thị trấn Mộc Châu, Sơn La, được bao bọc bởi những đồi chè xanh. Đây là cây kinh tế chính của thị trấn với sản phẩm chè nổi tiếng khắp cả nước.


  [​IMG]


  Sau những cua tay áo vòng vèo chạy từ đồi này sang thung kia, cảnh quan cứ luân chuyển liên tục, mỗi khúc quanh lại một vẻ đẹp khác nhau. Chè ôm cả ngọn đồi với màu xanh mơn mởn và hương chè thơm ngào ngạt.


  [​IMG]
  Bạn có thể đi xuyên từ đồi chè này sang đồi chè khác bằng xe máy. Một trong những nơi được nhiều người đến nhất là đồi chè chữ S nằm trên đường vào Ngũ động bản Ôn, nơi cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 15 km.

  (tra-ngon.vn)

Chia sẻ trang này