phim le

Dấu hiệu nhận biết người sắp bị sét đánh

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất - Kiến trúc - Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi webhuynguyen, 11/8/17.

 1. Dấu hiệu nhận biết người sắp bị sét đánh
  Một người quý ông khác, ở gần đỉnh núi và bị trúng sét vào thời gian đó, đã bất tỉnh nhân lực và không hồi tỉnh khoảng 6 tháng sau đó dù vẫn sống sót. McQuilken đùa rằng, ông và người em trai không nhận được bất cứ sức mạnh siêu nhiên nào Sau khi bị sét đánh. Tuy nhiên, họ đã thấy được tầm trọng điểm về việc bí quyết các nhân tố nguy cơ cũng như biết cẩn thận không leo lên bất kỳ đỉnh núi nào khi trời có ấn tượng giông bão.

  Tìm hiểu chuyên cung cấp lắp đặt thi công hệ thống chống sét tòa nhà - xem thêm

  Câu chuyện ẩn sau các tấm hình chụp những người có mái tóc dựng ngược đã tiết lộ một ấn tượng giúp chúng ta nhận biết đối tượng sắp bị sét đánh. Hãng thông tấn NBC thông tin , John Jensenius, chuyên gia an toàn về sét thuộc Cục quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), vừa cho đăng tải tải hồi ức của một người đàn ông có tên McQuilken về ngày định mệnh 20/8/1975.

  Ông McQuilken, hiện 56 tuổi, kể ông từng tản bộ lên đỉnh núi Moro Rock trong Công viên Cù tùng quốc gia ở California với 2 em trai – Sean và Jeff, em gái Mary và một cô bạn có tên Margie.

  Các tia sét tạo thành hình ảnh kỳ vĩ trên trời, nhưng tiềm ẩn nguy cơ chết người. (Ảnh: Corbis)

  Trên đỉnh núi, nhóm của McQuilken cảm thấy thời tiết đang xấu lưu thông và tóc của họ tiến hành dựng đứng dị thường – điều toàn bộ lúc đó đều coi là rất buồn cười. Mary, lúc ấy 15 tuổi, đã chụp một số tấm ảnh về hiện tượng này và không biết rằng chúng sẽ trở nên nổi tiếng.

  McQuilken nhớ, khi đó khi ông đưa cánh tay phải lên trên không, cái nhẫn ông đang đeo bắt đầu phát ra tiếng động to đến mức ai cũng có thể nghe thấy.

  [​IMG]

  Nhóm trẻ đã không biết rằng, các dấu hiệu về điện tích như vậy trong không khí là những ấn tượng cảnh báo cần phải đi lại tìm vị trí trú ẩn ngay tức thì. Bọn họ chỉ rời đỉnh núi khi nhiệt độ hạ xuống và trời tiến hành mưa đá. Tuy nhiên, họ không đi được xa trước khi thảm họa xảy đến.​

  McQuilken, người hiện là một kỹ sư phần mềm, mô tả, vào thời điểm sét đánh, thời khắc như chậm lại, ánh sáng chói lòa gây ra cùng một cảm xúc không trọng lượng và một tiếng nổ chói tai.

  Khi tỉnh lại trên mặt đất, McQuilken cảm thấy cậu em trai Sean bị sét đánh ngã quỵ, khói tuôn ra từ lưng cậu. McQuilken mau chóng chạy tới chỗ em trai và kiểm tra hơi thở cũng như mạch đập của cậu.

  May mắn là Sean còn sống và một vài người còn lại trong nhóm đã kịp thời đưa cậu trở lại bãi đỗ xe để lên tuyến đường tới bệnh viện cấp cứu. Sean bị bỏng độ 3 ở lưng và các khuỷu tay nhưng may mắn sống sót vì không tiếp đất tuyệt đối khi bị sét đánh.

  Ảnh chụp McQuilken (phải) và cậu em trai Sean với mái tóc dựng ngược dị thường vào ngày 20/8/1975. Cả hai không biết họ sắp trở thành nạn nhân của “thần sét”. (Ảnh: Daily Mail). Dẫu vậy, một người quý ông cũng bị sét đánh gần đó đã không qua khỏi do một vết bỏng nhỏ gần tim.

  Như minh chứng trong câu chuyện, NOAA khuyến cáo, nếu như tóc bạn bị dựng đứng khi đang còn có mặt trên một đỉnh núi hay gò, đồi, hãy tìm nơi trú ngụ ngay tức khắc vì bạn có nguy cơ bị trúng một tia sét chết người từ trên trời giáng xuống.

  Xem chi tiết: https://cohuco.com/bao-gia-lap-dat-thi-cong-he-thong-chong-set-tai-tp-hcm/

Chia sẻ trang này