phim le

7 Câu hỏi phỏng vấn thông dụng ai cũng nên biết

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng Hợp Khác' bắt đầu bởi haido92, 23/5/18.

 1. Việc bước vào vòng phỏng vấn thường làm cho người tìm việc rất hồi hộp và lo lắng. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và những gợi ý trả lời phù hợp có thể giúp ích cho bạn, từ đó rút ra được kinh nghiệm và cách ứng sử thông minh, hổ trợ công việc được tốt hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công

  [​IMG]

  Tin tức tuyển dụng xem nhiều: https://www.vietnamworks.com/lotte-kv

  Điểm mạnh của bạn là gì?
  Bạn hãy kể ra một vài điểm mạnh nhất có hỗ trợ đắc lực cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Chẳng hạn bạn ứng tuyển vị trí chuyên viên thương mại điện tử thì hãy kể đến việc bạn có phong cách thiết kế web độc đáo bằng lời của người thứ 3. “Theo sếp cũ nhận xét thì tôi có khả năng thiết kế web độc đáo và thu hút”, ngoài ra tôi cũng rất nhiệt huyết trong công việc. 1 câu trả lời rất tuyệt vời!

  Đâu là điểm yếu của bạn?
  Tìm được điểm mạnh đã khó, tìm được điểm yếu lại càng khó hơn, mặc dù trong ai cũng có những điểm yếu nhất định. Khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy cố gắng tìm ra những điểm yếu của mình mà không gây ảnh hưởng đến công việc bạn đang ứng tuyển hoặc biến điểm yếu trở thành điểm mạnh.

  Ví dụ: “Điểm yếu của tôi là đôi khi quá cẩn thận, tỷ mẫn khiến tiến độ công việc bị chậm một chút so với dự kiến” hoặc “điểm yếu của tôi là sống quá nội tâm và không có nhiều bạn bè”,…

  Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?
  Đây là lúc bạn thể hiện sự hiểu biết của bản thân về công ty. Bạn hãy nói tốt về công ty của họ và mong muốn được trở thành một “mắt xích” của công ty. Lưu ý: tốt nhưng cũng không được sáo rộng, ca ngợi quá đà đâu nhé.

  Bạn có thể làm được gì cho công ty chúng tôi?
  Với câu hỏi này, bạn hãy cố gắng trình bày một cách rõ ràng và tổng hợp hết những kỹ năng, kinh nghiệm của mình về công việc.

  Lưu ý: Không nên kể lan man và đừng quên cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt huyết và những điểm đặc sắc nhất của bạn.

  Mục tiêu của bạn là gì?
  Nhiều ứng viên thường để mất điểm trong câu này vì trả lời một cách rất chung chung. Các nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng mạnh với những bạn có kế hoạch chi tiết cho công việc của mình.

  Trước tiên bạn sẽ nói đến các mục tiêu ngắn hạn, 1 năm, 2 năm, 3 năm. Sau đó hãy điểm đến mục tiêu dài hạn. Lưu ý: không nên nhắc đến quá nhiều về phần tiền lương, hãy ưu tiên nói đến việc nâng cao năng lực bản thân.

  Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?
  Tuyệt đối không được nói xấu về công ty cũ, dù cho công ty cũ có đối xử hơi tệ với bạn đi chăng nữa. Hãy nhấn mạnh đến những điểm tốt ở công ty mới đã khiến bạn bị thu hút. Chẳng hạn “ở vị trí cũ, tôi thường phải làm việc độc lập. Vì vậy tôi muốn chuyển sang làm trong một công ty chú trọng tinh thần đồng đội để nâng cao khả năng làm việc nhóm của mình”. Nếu như bạn đang thất nghiệp, hãy cố gắng thể hiện rằng nguyên nhân khiến bạn thất nghiệp là khách quan như tinh giảm biên chế, chuyển vị trí nơi ở,…

  Mức lương đề nghị của bạn là bao nhiêu?
  Hẳn ai cũng mong muốn mình có một mức lương cao hơn so với vị trí cũ hoặc so với cùng vị trí với ở công ty khác. Trên thực tế thì mỗi ngành nghề đã có một mức lương ấn định trên thị trường và mỗi công ty cũng có những mức lương nhất định cho từng vị trí công việc. Bởi vậy mà việc đề nghị mức lương quá cao cũng chỉ là…nói cho có mà thôi.

  Để chuyển đổi tình thế bị động thành chủ động, bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng “Tôi nghĩ, sau thời gian thử việc, chúng ta sẽ thỏa thuận lại mức lương hợp lý. Không biết hiện nay công ty trả lương như thế nào cho vị trí này so với trên thị trường?” cũng là một câu trả lời thông minh đấy.
Similar Threads: Câu hỏi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt Tổng Hợp Khác Tủ bếp nhựa có bền không là câu hỏi của đa số quý khách 18/3/18
Rao vặt Tổng Hợp Khác Klopp trao cơ hội cho cầu thủ trẻ 4/7/17
Rao vặt Tổng Hợp Khác các câu hỏi quành Chuyện Lắc Vòng Giảm Cân 7/8/16
Rao vặt Tổng Hợp Khác Câu hỏi phí bảo trì chung cư ai giữ ? 25/5/16
Rao vặt Tổng Hợp Khác một số câu hỏi thú vị về rượu vang mà có thể bạn nên biết 21/5/16

Chia sẻ trang này